Vì sao cần trang bị mũ bảo hiểm cho mình và trẻ khi tham gia giao thông???

Vì sao cần trang bị mũ bảo hiểm cho mình và trẻ khi tham gia giao thông???

Đội mũ bảo hiểm giúp giảm 85% chấn thương sọ não
Với thiết kế cứng chắc, mũ bảo hiểm được phát minh như môt biện pháp hiệu quả hàng đầu trong việc phòng chống các thương tích đầu và mặt trong các tai nạn có thể xảy ra.

Một nghiên cứu đã chứng minh tính hiệu quả của việc đội mũ bảo hiểm trong việc giảm chấn thương có thể ảnh hưởng đến đầu và mặt của người dùng. Theo số liệu của cơ quan Cochrane đã tổng hợp thì việc đội mũ bảo hiểm có thể giảm tới 85% chấn thương vùng đầu . Bên cạnh đó, một nghhieen cứu khách cũng đưa ra kết luận, việc đội mũ bảo hiểm giúp giảm tới 42% nguy cơ tử vong của cả người lớn và trẻ em.

Và một thực tế cũng chỉ ra rằng sau khi luật bắt buôc đội mũ bảo hiểm được ban hành cũng đã chứng minh được tính hiệu quả tốt trong việc giảm thương tích. Những điều này có thể khẳng định đươc tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm không chỉ với người lớn mà cả với lựa tuổi trẻ nhỏ.

Các khuyến nghị với đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ
Tuyên truyền và hướng dẫn trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Tuyên truyền và hướng dẫn trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Mũ bảo hiểm là một biện pháp dự phòng có tính hiệu vô cùng cao tỏng iệc đề phòng các thương tích vùng đầu cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Theo đó nghi định 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP đã cập nhật và quy định rõ ràng với trẻ em từ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách.

Giống như người lớn, khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy, trẻ cũng phải thưỡng xuyên đối mặt với các nguy cơ từ tai nạn giao thông. Chính vì vây, trang bị cho trẻ những chiếc mũ bảo hiểm để có thể giảm thiểu những nguy cơ, va chạm có thể xảy ra là vô cùng tốt.

Đặc biệt bên cạnh đó, bố mẹ cần chú ý luôn lựa chọn và sử dụng các sản phẩm mũ bảo hiểm chính hãng với chất lượng cao, cũng như trang bị cho mình những kiến thức đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách nhất.

Việc đội mũ bảo hiểm sẽ không bao giờ là thừa để bạn bảo vệ chính mình và con em mình. Một hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể quyết định đến chính sinh mạng và sức khỏe trong gang tấc. CSC kêu gọi các bạn hãy mua và sử dụng mũ bảo hiểm an toàn.