Phát hiện nhiều cơ sở làm mũ bảo hiểm giả quy mô lớn

Phát hiện nhiều cơ sở làm mũ bảo hiểm giả quy mô lớn

Liên tục những ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng loạt các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm với quy mô lớn trên địa bàn:
Ngày 26/1, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo 389 và Đội Quản lý thị trường số 4 đã phát hiện 1 điểm làm mũ bảo hiểm giả với quy mô lớn tại hộ anh Nguyễn Quốc Thống, số 508 ấp Phú Hữu Đông, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. ​
Lực lượng chức năng đã thu giữ trên 2.000 mũ bảo hiểm giả thành phẩm, 2 máy khoan, máy dập và nhiều nguyên liệu, linh kiện sử dụng trong sản xuất như mút xốp, dây quai, tem nhãn hiệu… ​Tại cơ sở, các máy móc để sản xuất rất thủ công, thô sơ, nguyên liệu mút xốp để lót trong mũ rất mỏng. Lực lượng chức năng kiểm tra cũng phát hiện nhiều tem CR của một số công ty chưa dán lên sản phẩm và chưa xuất trình được hồ sơ hợp quy của các loại tem nêu trên.
phát hiện cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn

phát hiện cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn

Cũng trong chiến dịch kiểm tra đầu năm trên địa bàn tỉnh, chiều 3/3, Đội quản lý thị trường số 4 tiếp tục phát hiện thêm một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn khác tại ấp Long Hòa 1, xã Long Mỹ, huyện Măng Thít do Nguyễn Hoàng Phi, sanh năm 1986 làm chủ.

Tại cơ sở này, lực lượng chức năng đã thu giữ 530 mũ bảo hiểm nhỏ dành cho trẻ em, 140 mũ bảo hiểm dành cho người lớn không đạt chất lượng. Hầu hết các mũ bảo hiểm được in các nhãn hiệu mũ bảo hiểm có thương hiệu và đang được thị trường ưa chuộng như Doremon, honda, VS, Milan… Đoàn kiểm tra còn thu giữ các nguyên liệu sản xuất mũ bảo hiểm giả như 540 gáo mũ đã qua sơn, 1.200 gáo mũ chưa sơn, 1.600 gáo mút, 5 thùng sơn loại 5 lít/thùng, 1 bao dây quai mũ, 1 máy bơm hơi, 1 máy khoan, 1 máy đóng nút..

Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở Nguyễn Hoàng Phi, người này đã thuê nhà tại địa chỉ trên để gia công mũ bảo hiểm cung cấp cho các đại lý  ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi chiếc mũ bảo hiểm thành phẩm bán cho đại lý có giá từ 11.000 đồng (mũ nhỏ) đến 13.000 đồng (mũ lớn). Bình quân mỗi ngày cơ sở sản xuất từ 100-120 chiếc mũ. Khoảng 3-4 ngày, các đại lý cho xe tải đến chở 1.000 mũ bảo hiểm của cơ sở sản xuất về Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, các Chủ cơ sở đều chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm mặt hàng mũ bảo hiểm đang sản xuất tại cơ sở.

Do số hàng hóa có dấu hiệu của việc sản xuất hàng giả nên đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ và tiếp tục mời chủ cơ sở đến làm rõ hành vi vi phạm./.

(Nguồn: tổng hợp từ TTXVN)